Bạn chưa biết – Ý nghĩa các sao trong lá số tử vi là gì?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe rất nhiều về lá số tử vi nhưng các bạn đã thực sự hiểu về nó chưa? Lá số tử vi bao gồm những gì? Thì hôm nay chúng tôi muốn mang đến các bạn bài viết về “Ý nghĩa các sao trong lá số tử vi” để giúp các bạn hiểu thêm kiến thức về lĩnh vực huyền học. Cũng là cung cấp thông tin cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này.

Ý nghĩa các sao trong lá số tử vi

ý nghĩa các sao trong lá số tử vi

Sao Tử Vi

Sao Tử Vi là sao thuộc Thổ, là sao chí tôn ở trên trời, Nam Bắc đẩu, hóa Đế Tọa, chủ Quan Lộc.

Sao Tử Vi nhập cung Mệnh, người có khuôn mặt dài, vuông hoặc tròn, màu tím hoặc xanh trắng. Nữ mệnh Tử Vi,  có nước da trắng, hơi mập, dáng vẻ đoan trang, trông như một tiểu thư. Họ là những người có ngoại hình tầm trung, ổn định và tinh tế, khiêm tốn và trung thực, có khí chất cao quý, là những nhà lãnh đạo rất có năng lực, có quan hệ ngoại giao rộng rãi, nhưng sau khi thành công lại có tính khí khác người và có mức độ bảo vệ nhất định. Người có Tử Vi nhập Mệnh đều là những người có học thức, hiểu biết rộng, ăn nói có chút nghiêm túc, trong lời nói và việc làm luôn lịch sự, luôn khiến người khác cảm thấy có thể tin tưởng được. Người này rất coi trọng danh lợi, khi theo đuổi việc gì thì rất tích cực, nhiệt tình nhưng một khi đạt được mục đích thì lập tức trở nên thờ ơ, vô tình. Đôi khi họ kiêu ngạo, tự phụ hoặc giả vờ, một mặt cứng đầu, mặt khác họ dễ rung động trước những gì người khác nói, đây cũng là một trong số những đặc điểm vốn có của người có sao Tử Vi nhập Mệnh.

Sao Tử Vi có năng lực làm tăng cái tốt đẹp đồng thời giảm đi những cái xấu xa. Sao Tử Vi là loại sao đại cát, tượng là bậc quân vương. Sở dĩ là bậc quân vương nên cần có văn thần và võ tướng ở bên kề cận. Nếu Tử Vi dữ Thiên Phủ, Thiên Mã, Thiên Tướng, Lộc Tồn, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Tam Thai, Bát Tọa, Thiên Quý, Long Trì, Phượng Các, Ân Quang, Thai Phụ, Phong Cáo… là đồng cung hoặc gia hội thì rất phú quý.

Sao thiên cơ

Sao Thiên Cơ thuộc hành Mộc,Thiên Cơ nhập cung Mệnh và là người có thân hình cân đối, chiều cao tầm thước, không gầy, không béo, thường thì sẽ duy trì ở trạng thái béo vừa phải. Thuộc hội cát tinh, đây đều là những người có bản tính hiền lành, hiếu thảo với phụ mẫu, có một vẻ ngoài đoan trang ổn định, luôn hành động có phương pháp cụ thể. Tính cách của người này tương đối gấp gáp, có khả năng ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống, với đầu óc phản ứng nhạy bén, tốc độ nói khá nhanh, cuộc sống có nhiều thứ phải lao tâm. Thuộc tuýp người ham học hỏi tìm kiếm tri thức, trong công việc thì nên chuyên tâm vào 1 thứ sẽ tốt hơn. Có sự yêu thích đặc biệt với các môn học huyền bí như triết học hoặc tôn giáo,…

Thiên Cơ tại Mệnh nếu như không hội các hung tinh đồng cung thì có thể sẽ là người trọng tình cảm, tính tình thẳng thắn bộc trực, lấy việc giúp người làm niềm vui của mình. Người có sao Thiên Cơ tại  Mệnh rất giỏi ngoại giao và giỏi lên kế hoạch, rất biết cách phân tích lập luận chắc chắn, lại vô cùng túc trí đa mưu, có năng lực trong lĩnh vực liên quan đến thiết kế hoặc sáng tạo.Sao Thiên Cơ là một sao động, nghĩa là họ thường suy nghĩ nhiều và dễ có kiểu đứng núi này trông núi nọ. Hội sao xấu thì còn có tật mê cờ bạc.

Nữ giới thì tính tình kiên cường, thường là người nắm quyền nhưng tính tình rất hiền lành, chăm chỉ và hiếu thuận, đầu óc linh hoạt nhưng hay suy nghĩ, có thái độ luôn hào phóng nhiệt tình, nếu như được sao cát tinh thủ chiếu thì vượng phu ích tử, có Quyền Lộc chiếu thì đúng là bậc quý phu nhân.

Sao Thái Dương

Sao Thái Dương thuộc hành Hỏa, do ánh sáng của mặt trời thay đổi theo 12 giờ vậy nên sao Thái Dương ở cung Dần cũng giống như mặt trời vào giờ Dần, sao Thái Dương ở cung Mão giống như là mặt trời vào giờ Mão. Sao Thái Dương toạ Mệnh,thường là người có sắc mặt đỏ hồng hoặc tím hồng, khuôn mặt thì vuông vắn hoặc tròn trịa, thân hình khôi ngô tuấn tú, vẻ ngoài chính trực, là 1 người trung thành, hào phóng, không thích dây đến chuyện thị phi, tấm lòng nhân từ và thiện lương, rất thích giúp đỡ người khác, chí khí cao ngạo nên lại thường bị người khác hiểu nhầm.

Nếu được cát tinh Thái Âm đồng cung thủ chiếu thì sẽ phú quý song toàn. Nếu nhiều cát diệu hội tụ thì có thể làm khách thường lui đến những nơi cao sang, còn không thì chỉ thuộc tầng lớp nhân viên bình thường. Thái Dương lạc hãm tuy Hóa Quyền Hóa Lộc thì cũng chủ vất vả khác thường, Thái Dương lạc hãm nếu vào cung Quan Lộc, thí sẽ là người có địa vị không hiển đạt, chăm chỉ lúc đầu sau lười nhác.

Nữ là người giỏi giang, có tướng trượng phu, có cả cương lẫn nhu. Là người có tính háo thắng, có duyên với người khác giới, là người hướng ngoại, giao thiệp rộng. 

ý nghĩa các sao trong lá số tử vi

Sao vũ khúc

Sao Vũ Khúc thuộc hành Kim, Bắc Đẩu đệ lục tinh, hóa Tài, chủ Tài bạch.

Có sa Vũ Khúc chiếu mệnh th, đa phần là người quả quyết, tính ngay thẳng không dụng tâm, dáng người nhỏ nhưng giọng nói cao và khẩu khí lớn, ưa thích các loại hình thể thao. Đều là những người ý chí kiên cường, trọng nghĩa khí, đề cao chữ tín, mặt chữ điền.

Nữ mệnh Vũ Khú thì một đời vất vả lao lực muốn nắm quyền trong nhà, thích coi thường chồng. Sau hôn nhân thường phải ra ngoài làm việc. Vũ Khúc nhập Miếu chỉ quyền quý, hội cát tinh thì lại quả quyết cương nghị dễ trở thành người phụ nữ cứng rắn. Hãm địa có sát tinh nên cô đơn, hình phu khắc tử, có khả năng thành quả phụ. Nếu lại hội thêm Xương Khúc, Thiên Diêu, Đào Hoa hay Liêm Trinh thì còn có vận đào hoa. Đây là sao cương cường, chủ cô khắc, hợp với nam mà không hợp với nữ. Nữ mệnh có sao này thì gặp nhiều bất lợi trong hôn nhân, có thể thành quả phụ.

Sao thiên đồng

Sao Thiên Đồng thuộc hành Thủy, Nam Đẩu đệ tứ tinh, hóa Phúc, chủ Phúc Đức.

Thiên Đồng là một phúc tinh, tại các cung đều luận là phúc, có thể chế hóa giải tai ách. Người có Thiên Đồng toạ Mệnh có khuôn mặt hình vuông tròn, hai má đầy đặn và mềm mại, tính tình ôn hòa lương thiện, khiêm tốn lễ độ, nhân từ, là người tinh thông văn họa, có chí lạ. Nếu nhập miếu thì thân hình béo, lạc hãm thì thân hình trung bình hoặc lùn. Cái phúc của Thiên Đồng biểu hiện ở chỗ họ có chút lười biếng trong cuộc sống nhưng vẫn có cái phúc lười nó mang ý nghĩa sâu xa là ngồi không hưởng thành quả. Tuy vậy, họ có lí tưởng rất cao, thường suy nghĩ lỹ lưỡng mọi chuyện nhưng lại thường không thực hiện, đôi khi trở thành kẻ nói suông. Nếu Thiên Đồng hỉ có sát tinh kích thích, vậy thì sẽ tác động lên Thiên Đồng làm nên chuyện.

Ưu điểm của người có sao Thiên Đồng là tính tình lạc quan, không quan tâm tiểu tiết nên được lòng người và được nhiều người quý mến. Có cảm hứng với nhiều thứ, rất biết cách sống vui vẻ, ít khi tức giận, không để bụng, không gây thù chuốc oán, là con người hài hước, biết tự tạo niềm vui cho bản thân. Chỉ có khuyết điểm là hay trốn tránh việc nặng nhọc, làm việc hay băn khoăn, hay suy nghĩ nên đôi khi để vụt mất cơ hội tốt.

Thiên Đồng nhập Mệnh, dù là nam hay nữ thì trông cũng béo tốt, khả năng tự hạ chế kém nên dễ bị thế giới cám dỗ. Nữ mệnh Thiên Đồng, da trắng, khuôn mặt xinh xắn, thân thiết với mọi người, sau trung niên thì béo. Nam mệnh Thiên Đồng thì lại có chút yếu đuối.

Sao liêm trinh

Sao Liêm Trinh thuộc Mộc, Hỏa và Bắc Đẩu đệ ngũ tinh, hóa khí là Tù tinh, chủ Quan Lộc, hỉ nhập cung Quan Lộc và ở Mệnh Thân cung, là sao đào hoa.

Người có sao Liêm Trinh chiếu Mệnh, có thân hình trung bình, cường tráng. Mặt chữ điền, lông mày rậm, mắt to, mồm lớn, gò má cao. Đều là người có trí nhớ rất tốt, cao ngạo, cứng rắn thẳng thắn và cố chấp, thường tự cho mình là đúng, bỏ ngoài tai lời khuyên của mọi người. Trong công việc thì chăm chỉ, trong tình cảm mãnh liệt, thích sự tự do. Có tính hơn thua, khi bất đồng quan điểm với người khác thì sẽ phản bác ngay. Quan hệ xã giao không tốt lắm. Nữ mệnh Liêm Trinh tọa Mệnh, có khí chất tốt, khiến người khác bị thu hút, cơ thể đẹp, ngũ quan thanh tú, làm việc già dặn, tính tình lại khá cương nghị.

Sao thiên phú

Sao Thiên Phủ thuộc Thổ, là sao đứng đầu trong chòm nam đẩu tinh, hóa Lệnh tinh, chủ tài là bạch, điền trạch.

Có Thiên Phủ nhập Mệnh sẽ sở hữu tướng mạo thanh kỳ, mặt chữ điền, thân hình trung bình, dáng người đầy đặn. Là người đứng đắn, ôn hoà, có tình nghĩa, không câu nệ tiểu tiết, nhiều bạn bè tri kỉ, dễ được tin tưởng, hay được quý nhân tương trợ. Thiên Phủ có tâm thái yên vị với cuộc sống hiện tại, tinh thần phấn đấu sẽ đạt đến mức độ nào đó rồi cũng sẽ lười biếng từ bỏ. Tuy nhiên đây lại là người có yêu thích quyền lực, tiền bạc, thích sự sung túc hưởng lạc, trung hậu lương thiện trọng tình cảm, có thể nhận những việc quan trọng về tài chính hoặc làm quản lý.

Nữ có mệnh Thiên Phủ, có khí chất của phu nhân, sau trung niên đa phần mập mạp. Ở họ luôn có sự dịu dàng, cảm thông, là người ổn trọng, hành xử lý trí, giỏi các mối quan hệ ngoại giao.

Sao thái âm

Sao Thái Âm thuộc Thủy, Nam Bắc Đẩu tinh, là mặt trăng trên trời, hóa Phúc, chủ Tiền Bạch và Điền Trạch.

Thái Âm nhập Mệnh, là người có khuôn mặt vuông tròn, làn da trắng sáng, thân hình trung bình và hơi béo. Là người dịu dàng, thanh tú, thông minh, khí chất tốt, đoan chính, cư xử thỏa đáng, suy nghĩ tinh tế, biết cách tránh được xung đột, xử lý khéo léo các mối quan hệ. Bất luận miếu hãm, đều có năng khiếu về văn học nghệ thuật, văn hay chữ tốt, học nhiều sẽ đa năng. Ưa sạch sẽ, là người theo chủ nghĩa duy mỹ, chú ý đến sự thú vị của cuộc sống. Ưu thích yên tĩnh, hứng thú với triết học, tâm lý học, thần bí học, mỹ học, suy nghĩ kĩ càng, giàu trí tưởng tượng, đa sầu đa cảm. Đa phần họ thường có những tưởng tượng về cuộc sống rất lãng mạn. Nam nữ đều có sức hấp dẫn người khác dễ đào hoa.

Nam thì phong lưu, nho nhã, trực tính. Nữ thì mắt ngọc mày ngà, dung mạo đẹp đẽ, mềm mại.

ý nghĩa các sao trong lá số tử vi

Trên đây chúng tôi đã giải thích “ý nghĩa các sao trong lá số tử vi” mong là các bạn sẽ thấy hữu ích. 

Tin tức liên quan

Leave A Reply