Nghiện xem phim tình cảm nặng ảnh hưởng như thế nào tới đời sống, sức khỏe?

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng “Việc nghiện xem phim tình cảm nặng có ảnh hưởng như thế nào đối với người xem hay không?”. Việc nghiện loại phim này không chỉ khiến cho bạn tốn thời gian mà sẽ còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý, gây ám ảnh tâm trí và khiến bạn khó tập trung vào các công việc và cuộc sống hàng ngày. Tìm hiểu kỹ hơn về các tác hại của việc nghiện xem loại phim này ngay sau đây nhé.

Nghiện xem phim tình cảm nặng là gì?

Phim tình cảm nặng là thể loại phim sẽ có nội dung mang tính chất khiêu gợi, mang lại những kích thích giúp làm tăng thêm khoái cảm cho người xem. Nghiện xem phim tình cảm nặng không phải là một chứng bệnh mà chỉ là một thói quen có điều kiện. Người nghiện sẽ không đưa trực tiếp vào cơ thể nhưng vẫn sẽ có thể làm biến đổi các chất có trong não bộ.

xem-phim-tinh-cam-nang-1

Tại sao lại nghiện xem phim tình cảm nặng?

Dopamine chính là một chất chủ yếu được tiết ra trong não khi tiến hành xem “phim tình cảm nặng”. Việc thường xuyên xem những ấn phẩm không lành mạnh này sẽ làm gia tăng chất dopamine và khiến người nghiện phim này sẽ muốn tìm kiếm thêm các bộ phim khác đặc biệt hơn để trải nghiệm. Hiện tượng này sẽ có điểm tương đồng như là tác động của chất gây nghiện đối với hoạt động não bộ con người.

Một khi bạn đã nghiện phim tình cảm nặng, bạn sẽ không thể nào tập trung vào công việc, không còn có thời gian cho những loại hoạt động lành mạnh khác. Nếu không có những biện pháp cai nghiện hợp lý đôi khi sẽ dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng như là  rối loạn cương dương, các loại bệnh về tâm, sinh lý.

Nghiện xem phim tình cảm nặng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe, đời sống

Phim tình cảm nặng sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống, sức khỏe của chúng ta nếu bạn xem quá thường xuyên thâm chí là nghiện chúng. Cụ thể loại phim này sẽ gây ra những ảnh hưởng như sau:

xem-phim-tinh-cam-nang-2

Xem ‘phim tình cảm nặng’ nhiều có khả năng gây giảm thọ

Xem quá nhiều phim tình cảm nặng tương đương với lượng tiết quá nhiều hormone giới tính, có thể sẽ dẫn đến tình trạng cương cứng không có hiệu quả, bất lực hoặc là lãnh cảm. Chất kích thích ở trong người tăng thường xuyên còn sẽ gây rối loạn nội tiết, có thể làm tăng nguy cơ mắc các loại bệnh não tủy. Tính tình sẽ thay đổi, đầu óc bị mụ mị, dễ nổi cáu hoặc thậm chí suy nhược thần kinh.

Quan trọng hơn, khi xem loại phim này quý ông bị kích thích mạnh, tốc độ lưu thông máu sẽ nhanh hơn, huyết áp tăng cao và nhịp tim sẽ nhanh và mạnh hơn, giảm đi tính đàn hồi của thành mạch máu (dẫn đến bệnh huyết áp cao). Nếu số lần xem lúc nhiều, lúc ít sẽ còn làm tim bị loạn nhịp, dẫn tới các loại bệnh tim mạch, tuổi thọ sẽ giảm đi nhiều.

Thị lực giảm sút

Những cảnh nóng bỏng mắt đôi khi sẽ khiến bạn ‘dán mắt’ vào màn mình, tần số chớp mắt sẽ giảm khoảng 10% so với thông thường cho nên giác mạc sẽ dễ bị khô và mỏi. Thời gian tập trung xem phim càng lâu, mắt bạn sẽ dần bị mờ, đục và gây giảm thị lực.

xem-phim-tinh-cam-nang-3

Xem phim tình cảm nặng gây tổn thương hệ thần kinh

Nghiên cứu ở những người thường xuyên xem loại phim này cho thấy, hoạt động vùng não sẽ bị thu hẹp, làm giảm năng lực đưa ra các quyết định xử lý những thông tin được truyền đến não bộ. Đồng thời, khi xem quá nhiều, lượng hormone giới tính được tiết ra nhiều khiến “cậu nhỏ” khó có thể đạt trạng thái “12h” hoặc tệ hơn sẽ là lãnh cảm hoặc bất lực.

Xem phim tình cảm nặng gây hại cho đam mê chuyện phòng the

Những kết quả nghiên cứu về các vấn đề này đều chỉ ra rằng, khi tiếp xúc với các bộ phim và những hình ảnh của phim tình cảm nặng sẽ khiến đấng mày râu mất đi các cảm giác hứng thú và các đam mê trong chuyện phòng the.

Họ dường như sẽ ít thấy vui vẻ hoặc thỏa mãn với câu chuyện “yêu” trong thực tế. Đây chính là hậu quả của sự kích thích chất dopamine (chất truyền thần kinh để kích hoạt trung tâm khoái cảm có trong não) quá mạnh do đã thường xuyên xem “phim tình cảm nặng”.

Gây nghiện khó bỏ

Người thường xuyên xem phim “tình cảm nặng” sẽ thường tỏ vẻ tự ti, rụt rè ở trong giao tiếp. Bởi việc dành quá nhiều lượng thời gian cho thế giới ảo sẽ khiến cho họ tự huyễn hoặc để mình vào thế cô độc, không có bạn bè.

xem-phim-tinh-cam-nang-4

Thậm chí, các hành vi thường ngày cũng sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tiêu cực như là thô lỗ, đôi lúc sẽ tỏ thái độ sàm sỡ hoặc là khiếm nhã đối với những người khác giới. Nặng hơn sẽ có thể bị cuồng dâm, dễ kích động và sẽ không làm chủ được hành vi, gây ra điều đáng tiếc.

Lời kết:

Trên đây sẽ là những thông tin liên quan đến việc nghiện xem phim tình cảm nặng, hy vọng những thông tin trên sẽ có thể giúp ích được cho bạn. Việc xem loại phim này nếu quá thường xuyên sẽ gây ra những hậu quả xấu và có khá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người xem.

Tin tức liên quan

Leave A Reply