Giới thiệu về trang web cho người nước ngoài thuê nhà

Ngày nay, cùng với sự hội nhập toàn cầu hoá, khi nền kinh tế mở cửa, rất nhiều người nước ngoài lựa chọn đến Việt Nam làm địa điểm sinh sống và làm việc. Nhu cầu tìm kiếm các trang web cho người nước ngoài thuê nhà uy tín cũng ngày càng gia tăng.

Bên cạnh những người nước ngoài đi du lịch ngắn ngày thuê khách sạn hay ở lại các homestay thì cũng có không ít người nước ngoài có nhu cầu thuê căn hộ hoặc nhà để ở và làm việc. 

Thời gian vừa qua có rất nhiều vụ việc môi giới cho người nước ngoài nhập cảnh và thuê căn hộ trái phép ở các chung cư, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự nhà ở, thậm chí là đe dọa đến an ninh quốc gia. Nguyên nhân có thể do cả hai bên chưa nắm rõ được các thủ tục và các giấy tờ pháp lý cần thiết bao gồm những gì, đi đăng ký ở đâu, …

Chính vì lý do đó, công ty chúng tôi đã cho ra đời các trang web cho người nước ngoài thuê nhà với đầy đủ giấy tờ, thủ tục cho người nước ngoài thuê và các hệ quả pháp lý liên quan đến việc cho thuê, đồng thời giới thiệu cho người nước ngoài các địa chỉ thuê nhà uy tín, hợp pháp nhằm mục đích cung cấp dịch vụ cho thuê nhà an toàn – nhanh chóng và hợp pháp.

trang web cho người nước ngoài thuê nhà

Điều kiện cho người nước ngoài thuê nhà

Theo Luật Quốc tịch năm 2014 thì người nước ngoài có thể là cả cá nhân và tổ chức nước ngoài có quốc tịch khác quốc tịch Việt Nam.

Theo Luật Nhà ở năm 2014, tổ chức, cá nhân nước ngoài vào Việt Nam có thời hạn từ 3 tháng liên tục trở lên và người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép thuê nhà ở tại Việt Nam.

Theo quy định tại Điều 92 Luật Nhà ở năm 2014, bên cho thuê phải là chủ sở hữu nhà ở hoặc người đại diện theo quy định của pháp luật dân sự; cá nhân cho thuê thì phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; nếu là tổ chức cho thuê nhà thì phải có đăng ký chức năng kinh doanh cho thuê nhà ở.

Nếu bên thuê nhà là tổ chức thì không phụ thuộc vào nơi đăng ký kinh doanh là Việt Nam hay nước ngoài.

Thủ tục cho người nước ngoài thuê nhà 

Giao dịch cho người nước ngoài thuê nhà được thực hiện thông qua việc giao kết hợp đồng. 

Hợp đồng thuê nhà phải thể hiện được các nội dung: tên và địa chỉ các bên; đặc điểm nhà cho thuê; giá thuê và phương thức thanh toán; thời hạn giao nhận và cho thuê nhà; quyền và nghĩa vụ các bên; cam kết và các thỏa thuận khác; …  

Về hình thức, hợp đồng phải có đầy đủ bố cục của một giao dịch dân sự và các thông tin:

  • Ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng; 
  • Chữ ký của các bên (nếu là tổ chức thì phải đóng dấu và ghi rõ chức vụ của người ký).

Hợp đồng thuê nhà ở phải được đi công chứng, chứng thực, trừ trường hợp cá nhân cho thuê nhà ở dưới 06 tháng hoặc bên cho thuê nhà là tổ chức đăng ký kinh doanh nhà ở.

Sau khi ký kết hợp đồng thuê nhà, chủ nhà phải làm thủ tục khai báo đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại cơ quan Công an có thẩm quyền và nộp cả thị thực (nếu có).

trang web cho người nước ngoài thuê nhà

Các rủi ro khi cho người nước ngoài thuê nhà

Tương tự với việc cho thuê nhà ở trong nước, cho người nước ngoài thuê nhà tại Việt Nam cũng có khả năng xảy ra một số rủi ro không mong muốn nhất định, nhất là những vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý. 

Vì thế, trước khi cho thuê thì chủ nhà nên nắm thật kỹ các quy định của pháp luật để dự liệu được các rủi ro về mặt pháp lý và thỏa thuận chặt chẽ với người thuê nhà sao cho phù hợp ngay từ đầu.

Các nội dung thỏa thuận trong hợp đồng như giá thuê nhà, thời gian thuê, hình thức thanh toán tiền nhà và thời gian thanh toán (hàng tháng hay mấy tháng một lần …) phải được quy định bằng văn bản cụ thể và bạn nên thỏa thuận một hợp đồng đặt cọc với giá trị bằng 03 tháng tiền nhà để ràng buộc trách nhiệm thanh toán của bên thuê nhà.

trang web cho người nước ngoài thuê nhà

 

Về phía người nước ngoài có nhu cầu thuê nhà ở Việt Nam thì trang web này cũng sẽ giúp bạn lựa chọn được một căn nhà thuê hợp lý, đầy đủ tiện nghi và giá cả phù hợp với mục đích của bạn.

Đặc biệt là với nhiều năm kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà, chúng tôi đã thiết lập được một hệ thống nhà cho thuê đầy đủ pháp lý, giấy tờ đảm bảo tuân thủ mọi quy định của pháp luật Việt Nam cùng với những chủ nhà uy tín hàng đầu.

Những việc người thuê nhà cần làm

Vậy để thuê một căn nhà ở Việt Nam thì bạn cần thực hiện những công việc gì? 

Trước tiên, bạn cần phải xác định được theo pháp luật Việt Nam thì bạn có phải là đối tượng được quyền thuê nhà ở đây hay không?

Sau đó là bạn phải lựa chọn được nhu cầu thuê nhà với kết cấu để ở hay làm việc và dự định thuê trong thời gian bao lâu để chúng tôi có thể sớm tìm được một căn nhà có diện tích, không gian, thiết kế và giá cả phù hợp nhất dành cho bạn.

Bên cạnh đó chúng tôi sẽ lên một bản kế hoạch thuê nhà dành riêng cho bạn để bạn có thể tránh được những rủi ro không mong muốn khi tìm nhà cho thuê bởi người nước ngoài thuê nhà tại Việt Nam chắc hẳn sẽ có những rào cản nhất định.

Cuối cùng là các bước theo trình tự, thủ tục đã được liệt kê ở trên mà bạn và chủ nhà sẽ phải thực hiện. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web cho người nước ngoài thuê nhà hoặc bạn là người nước ngoài làm việc lâu dài ở Việt Nam đang muốn tìm nhà cho thuê thì chắc chắn không thể bỏ qua trang web của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để biết thêm chi tiết!

Chúc các bạn sớm thực hiện được các giao dịch thuê nhà thuận lợi , an toàn và vui vẻ! 

Tin tức liên quan

Leave A Reply