Trang trí bể cá bằng cây giả đẹp nhất

Ngày nay, phong trào nuôi cá cảnh rất phổ biến. Mục tiêu của người chơi cá cảnh là luôn mong sao cá được khỏe mạnh, sạch sẽ. Công việc chăm sóc cá cũng như cây cảnh trong bể cũng không hề đơn giản. Bạn cần chăm sóc cá cho khỏe mạnh rồi tỉa cây cảnh để sạch sẽ. Nhằm giảm bớt công việc đó, đa số người chơi cá lựa chọn cách trang trí bể cá bằng cây giả đang được ưa chuộng.

Trang trí bể cá bằng cây giả hay cây thật đẹp

trang trí bể cá bằng cây giả
Cây giả trong trang trí bể cá rất tinh tế

Thực tế, nếu trang trí bể cá bằng cây thật thì chắc chắn bể cá của bạn sẽ đẹp và nhìn tự nhiên hơn. Đối với những bạn yêu thích tỉa cây và nuôi cây thì nếu trồng cây giả bạn sẽ không cảm nhận được. Như vậy, nếu như bạn bận rộn không có thời gian chăm sóc thì trang trí bể cá bằng cây giả là sự lựa chọn đúng đắn.

Lợi ích của trang trí bể cá bằng cây giả

Không cần chăm sóc và tỉa cành

Việc sử dụng cây giả thường không cần phải chăm sóc. Ngoài ra bạn cũng không cần dùng các loại bình khí để cho cây hít thở giống như cây thật.

Đặc biệt, ngoài việc không cần phải chăm sóc cây hàng ngày thì bạn cũng không cần chăm sóc và vệ sinh cây mấy. Khi cây bị bẩn, bạn chỉ cần cọ rửa bằng công cụ hàng ngày thì cây sẽ lại sạch đẹp như mới.

Mang tính thẩm mỹ cao

Ngày nay, công nghệ ngày càng tiên tiến nên các sản phẩm cây giả được thiết kế hết sức công phu và tinh tế. Chính vì vậy, khi bạn trang trí bể cá bằng cây giả, người xem sẽ rất khó nhận ra cây thật hay cây giả.

Đặc biệt, với các sản phẩm trang trí cây giả bằng lụa sẽ khiến người xem bị thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Cây giả thường không mang ký sinh trùng gây hại

Như các chuyên gia nuôi cá cảnh cho biết, khi trang trí bằng cây thật rất dễ mang ký sinh trùng. Nó mang theo các con kí sinh như ốc sên hoặc hàng ngàn các con ký sinh trùng khác giết hại cá của bạn. Chính vì thế việc vệ sinh chăm sóc cho cây thật không tốt sẽ không thể tránh được tác hại khôn lường.

Cây giả sẽ không mang ký sinh trùng hay ốc sên gây hại cho bạn được.Vì vậy, nếu bạn là người bận rộn không có thời gian chăm sóc cho cây thật thì cây giả là sự lựa chọn đúng đắn cho bể cá của bạn.

Chi phí không cao so với cây thật

trang trí bể cá bằng cây giả
Bể cá được trang trí bằng cây giả rất đẹp

Các loài cây thật cần có chu kỳ sống rất phức tạp. Ngoài ra,khi thời tiết khí hậu thay đổi còn làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sống của cây. Chính vì thế, lựa chọn cây thật không những cần sự chăm sóc chu đáo mà còn phụ thuộc vào yếu tố ngoại cảnh nữa.

Ngoài ra, khi trồng cây thật bạn chỉ sử dụng được một thời gian tối đa 3 năm sẽ phải thay đổi thành cây mới. Như vậy rất tốt chi phí.

Ngược lại, đối với cây giả, bạn chỉ cần vệ sinh cọ rửa sạch sẽ thì thời gian sử dụng rất lâu. Chỉ đến khi bạn muốn thay đổi làm khác lạ bể cá thì bạn mới cần chọn cây khác. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì trang trí bể cá bằng cây giả là phù hợp nhất.

Vị trí đặt để cây cảnh giả

Đối với cây cảnh thật, bạn cần phải xem xét để đặt sao cho đúng hướng, đúng ánh sáng cho cây quang hợp tốt. Tuy nhiên, đối với cây giả bạn chỉ cần để đúng vị trí bạn muốn sao cho phù hợp.

Đặc biệt là bạn không cần phải tính toán vị trí đặt để của nó để lấy ánh sáng. Bạn chỉ việc đặt nơi bạn thích là được.

Cách trang trí bể cá bằng cây giả đẹp nhất

Bước 1:Vệ sinh bể cá sạch sẽ

Nuôi cá quan trọng bao nhiêu thì vệ sinh bể cá sạch sẽ quan trọng bấy nhiêu. Nó là môi trường sống không thể thiếu với cá cảnh. Bạn chơi cây cảnh thật hay giả đều phải vệ sinh cho sạch sẽ để đảm bảo cá sống được tươi mới.

Đặc biệt, các chuyên gia khuyên không nên dùng hóa chất tẩy rửa cho bể cá mà chỉ nên dùng nước muối ấm để lau chùi bể cho sạch mùi.

Bước 2: Làm sạch cây giả

Làm sạch cây giả cũng khá quan trọng. Nó đảm bảo cho bể cá không bị ảnh hưởng hay mất vệ sinh. Qua đó mà cá sống cũng khỏe mạnh hơn.

Bước 3: Làm đá nền cho bể

Đối với trồng cây thật thì bạn cần phải thiết kế lớp phân nền cho cá sinh sống. Tuy nhiên, đối với trồng cây giả trong bể cá thì bạn lại tiết kiệm bước tạo phân. Bạn chỉ cần tạo lớp sỏi đá thành 3 lớp sỏi đá to, tiếp theo là lớp cát và cuối cùng là lớp sỏi nhỏ. Bạn nên xoa đều cát và đá để tạo cho nền đẹp hơn.

Bước 4: Các vật trang trí trong bể cá

trang trí bể cá bằng cây giả
Bể cá với đa dạng loài cây giả

Để trang trí bể cá cho đẹp và sinh động thì cần phải chuẩn bị lũa thủy sinh và đá. Đó là 2 vật rất quan trọng để tạo nên một bể cá đẹp sinh động một cách tự nhiên. Trước khi cho vào bể thì bạn cần ngâm chúng để loại bỏ chất độc tô khoảng 1 tuần. Bạn cẩn thận khi cho đá và lũa trang trí vì nó sẽ gây tổn thương cho cá nếu không được xếp cho đúng cách.

Ngoài ra bạn cũng nên trang trí thêm những hang hốc để bể cá gây thu hút người nhìn và cũng là nơi ẩn náu cho các con cá bé.

Tuy nhiên, những hang hốc cũng không nên tạo nhiều quá sẽ gây rối mắt và mất tính thẩm mỹ của bể cá.

Bước 5: Đổ nước vào bể cá

Các loại cá khác nhau thì cần những mực nước vừa đủ khác nhau để cá đủ môi trường sống. Bạn cần được tư vấn thêm của các nhà cung cấp để cấp nước cho cá hợp lý. Khi đổ nước, bạn nên đổ từ từ để tránh hỏng đá và lũa trang trí bên dưới đáy bể.

Bước 5: Trồng cây giả vào bể cá

Như các bạn cũng biết, cây giả thì không cần phải dinh dưỡng và vị trí để quang hợp. Chính vì thế, bạn chỉ cần trống nó tạ vị trí bạn mong muốn sao cho đẹp và chắc chắn. Để tránh cây bị nổi thì bạn cần buộc cây vào những viên đá sỏi lớn để tránh cây giả bị nổi lên trên mặt nước.

Bước 6: Tiến hành thả cá vào bể

Bước này đánh dấu mốc quan trọng trong sự trưởng thành của cá bạn nuôi. Đặc biệt bạn cũng cần phải có kỹ thuật thả cá sao cho nhẹ nhàng. Bạn nên đổ cả nước và cá trong túi vào bể để tránh cá bị sốc trong môi trường nước mới. Nhờ đó mà cá sống khỏe hơn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách trang trí bể cá bằng cây giả. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích để làm đẹp hơn cho bể cá của mình.

 

Tin tức liên quan

Leave A Reply