Phong thuỷ tuổi hợi 1983 – Những màu sắc và loại đá hợp với tuổi Quý Hợi

Theo phong thủy tuổi hợi 1983 hợp màu gì, mệnh gì, loại đá nào phù hợp? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này

phong thuỷ tuổi hợi 1983

Tổng quan về phong thủy tuổi hợi 1983

Tuổi Quý Hợi (1983) thuộc mệnh Thủy – Đại Hải Thủy, là Nước Biển Lớn. 

Những người này có số vinh hoa quyên tước, thông minh tài trí và văn võ song toàn. Nếu sinh vào giờ tốt thì quan trường khá, được hưởng bổng lộc dồi dào có nhà cửa khang trang.

Tuổi Quý Hợi là những người lương thiện, biết kính trên nhường dưới. Họ là người đức độ, lòng dạ thẳng ngay cũng rất cứng cỏi không dễ nhún nhường. Người tuổi này có tính cách tự tôn, tự chủ, tự lực cao.

Trong hạnh phúc một số người không được mấy toại nguyện, vợ chồng thường khắc khẩu. Nếu số không tốt thì dễ thay vợ, đổi chồng. Tuổi này nên tiết chế phần tính cách để có gia đình bền lâu, yên ấm.

Những tuổi hợp làm ăn với tuổi Quý Hợi

Quý Hợi muốn công việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ thu được nhiều kết quả tốt đẹp không lo tới chuyện thất bại thì nên kết hợp với những người trong số tuổi sau: Quý Hợi, Ất Sửu hoặc Đinh Mão. Những tuổi này rất hợp với mệnh của Quý Hợi về sự nghiệp.

Sinh năm 1983 nên kết hôn với những tuổi nào?

Nếu bạn kết hôn với những tuổi: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ hoặcTân Dậu, thì sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, giàu sang phú quý,gia đình vợ chồng ăn đời ở kiếp với nhau. Những tuổi kể trên không chỉ hợp về tình duyên mà còn thuận cả về công danh và tài lộc của bạn. Bạn dễ dàng tạo được  cuộc sống như mong muốn.

Nếu bạn kết hôn với ở tuổi Giáp Tý, Mậu Thìn, Canh Ngọ và Nhâm Tuất thì bạn chỉ có thể tạo được một cuộc sống ở mức trung bình. Những tuổi trên chỉ hợp với đường tình duyên và không hợp về đường tài lộc với tuổi của bạn.

Bạn nên tránh kết hôn với hai tuổi: Bính Dần và Mậu Dần. Hai tuổi này rất xung khắc với tuổi bạn về mọi phương diện. Nếu bạn lấy người thuộc hai tuổi trên thì cuộc sống của bạn sẽ rất khó khăn, khổ sở hơn nữa  gia đình thường xuyên không êm ấm.

Tuổi đại kỵ với người sinh năm 1983

Bạn tuyệt đối không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn với hai tuổi: Nhâm Thân và Canh Thân. Hai tuổi này là hai tuổi đại kỵ nhất với tuổi Quý Hợi.

Nếu người sinh năm 1983 bất chấp lấy một trong hai tuổi này thì cuộc sống hôn nhân sẽ không êm ấm, sau dễ lâm cảnh biệt ly hoặc tuyệt mạng. Còn nếu muốn gia đình được thuận hòa thì chỉ nên âm thầm mà ăn ở với nhau không tổ chức hôn lễ, cưới hỏi.

Tuổi Quý Hợi hợp màu gì?

Nam hay nữ sinh năm 1983 đều mang mệnh Thủy, nhưng vẫn có sự khác biệt với nhau trên một số phương diện: 

phong thuỷ tuổi hợi 1983

Đối với Nam sinh năm 1983 Quý Hợi

 • Cung: Cấn thuộc Tây tứ trạch
 • Niên mệnh (hành): Thổ
 • Màu sắc hợp: các màu tương sinh tốt với nam như: màu trắng, màu xám, màu bạc hoặc  màu ghi thuộc hành Kim. Cũng có thể chọn các màu cùng hành tốt là màu nâu, vàng hay cam thuộc hành Thổ.
 • Màu sắc không tương hợp: màu xanh biển sẫm và màu đen thuộc hành Thủy. Đây là các màu tương khắc với Quý Hợi.
 • Số tương hợp với mệnh: 2, 9, 5, 8
 • Số tương khắc với mệnh: 3, 4

Đối với Nữ sinh năm 1983 Quý Hợi

 • Cung: Đoài thuộc Tây tứ trạch
 • Niên mệnh (hành): Kim
 • Màu sắc tương hợp: màu xanh biển sẫm, màu đen thuộc hành Thủy là các màu tương sinh tốt.. Hoặc màu màu trắng, màu xám, màu bạc hay màu ghi thuộc hành Kim thuộc màu cùng hành tốt.
 • Màu sắc không tương hợp: màu xanh, màu lục, màu xanh rêu hoặc màu xanh lá thuộc hành Mộc là các màu tương khắc xấu.
 • Số tương hợp với mệnh của nữ: 6, 8, 2, 5, 7
 • Số tương khắc với mệnh của nữ: 9

Một số loại đá quý hợp với người mệnh Thủy

Vòng tay đá quý phong thủy trắng

Màu trắng là thường đại diện cho sự trong trắng, tinh khiết, là biểu tượng cho sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, trang nhã và an toàn. Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa khác nhau, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly và tang tóc.

Vòng tay phong thủy màu trắng thường đem lại cho người mệnh Thủy sự may mắn và gặp thuận lợi trong cuộc sống.

Vòng tay đá quý phong thủy đen

Nhắc tới màu đen chính là nhắc tới sự huyền bí, quyến rũ và đầy bí ẩn. Màu đen cũng là sở thích rất nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, nó sẽ đem đến cho người mệnh Thủy vô vàn sự may mắn và thịnh vượng. Nó còn bảo vệ người đeo tránh khỏi các thế lực xấu.

phong thuỷ tuổi hợi 1983

Nhìn chung bài viết về phong thủy tuổi hợi 1983 đã giúp bạn hiểu thêm về tuổi Quý Hợi, màu sắc là loại đá phù hợp với tuổi mình. Chúc bạn đọc gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống!

Tin tức liên quan

Leave A Reply