Công dụng của bản vẽ file cad cửa kính cường lực

Trong khâu xây dựng, lắp đặt cửa kính cường lực, người thi công và chủ đầu tư đều cần có bản vẽ file cad chi tiết để có thể đọc và hiểu rõ công trình cần thi công. Vậy file cad cửa kính cường lực có công dụng gì và tại sao cần có bản vẽ file cad trong quá trình thi công, lắp đặt cửa kính cường lực ? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

file cad cửa kính cường lực

File cad cửa kính cường lực là gì ?

Như trước đây, khi thi công một công trình hay một sản phẩm nội thất nào đó, người thiết kế sẽ phải vẽ phác thảo bản kỹ thuật trên giấy bằng tay. Giờ đây, với sự hỗ trợ đắc lực từ công cụ máy tính, người thiết kế có thể vẽ nhanh và chính xác hơn, phương pháp đó được gọi là Cad (Computer Aided Design).

File cad cửa kính cường lực sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết về quá trình thi công, lắp đặt cửa kính cường lực, từ chất liệu, kích thước cửa, độ dày của cửa kính, màu sắc, vị trí lắp đặt,… Bản vẽ càng chi tiết, người thi công và chủ đầu tư sẽ càng dễ hiểu và hình dung.

Ngoài ra, đặc điểm của kính cường lực là sau khi cắt xong sẽ không thể sửa chữa, nếu trong quá trình thi công mà có sai sót thì tấm kính cường lực coi như bị bỏ phí, vì vậy file cad cửa kính cường lực sẽ vô cùng cần thiết để đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối trong thi công.

file cad cửa kính cường lực

 

Công dụng của bản vẽ file cad cửa kính cường lực

Bản vẽ file cad cửa kính cường lực rất cần thiết trong bất kì một công trình nào khi thi công vì:

  • Dựa vào bản vẽ file cad cửa kính cường lực, đơn vị thi công dễ dàng thực hiện thi công, lắp đặt đúng và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
  • Một bản vẽ file cad cửa kính cường lực chi tiết, đầy đủ làm tăng chất lượng của công trình, đơn vị thi công sẽ thực hiện tỉ mỉ hơn, đảm bảo độ bền và chắc của cửa kính cường lực, tạo sự bền bỉ, an toàn của cửa sau khi lắp đặt xong cho khách hàng.
  • Như ở trên đã trình bày, kính cường lực sau khi được cắt ra sẽ không sửa được và không thể can thiệp vào, nếu xảy ra sai sót trong quá trình làm sẽ để lại hậu quả rất lớn. File cad cửa kính cường lực cũng giúp cho đội ngũ thi công đảm bảo được sự chính xác của kích thước kính. Với phương pháp vẽ tay truyền thống, trong quá trình đo lường sẽ bị chênh lệch một vài milimet nhưng khi sử dụng bản vẽ cad, máy tính sẽ có sự đo lường chuẩn xác nhất.
  • Bên cạnh đó, bản vẽ file cad cửa kính cường lực cũng giúp công trình được thi công nhanh chóng, hoàn thành sớm hơn so với việc dùng bản vẽ tay truyền thống mà vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ. Bản vẽ tay truyền thống thường sẽ không sắc nét, các nét vẽ nhiều khi sẽ bị mờ và mất nét, gây ra khó khăn khi trình bày hoặc đọc bản vẽ cho khách hàng. Bản vẽ tay cũng khá bất tiện khi phải lưu giữ cẩn thận, nhiều khi bị mất sẽ không thể bàn giao lại bản thiết kế cho người khác, ngược lại bản vẽ kỹ thuật trên máy tính rất rõ ràng, chi tiết và sắc nét, độ thẩm mỹ cao, lại tiết kiệm thời gian khi chỉ mất vài phút lưu lại bản vẽ và gửi email cho khách hàng.
  • Đối với khách hàng, khi đọc bản vẽ file cad cửa kính cường lực, khách hàng sẽ dễ hiểu và hình dung được vị trí lắp đặt cửa kính cường lực, giám sát được quá trình thi công và chất lượng công trình như thế nào. Khách hàng sẽ dễ dàng quan sát và điều khiển đội thi công thực hiện sao cho phù hợp với yêu cầu của bản thân.

file cad cửa kính cường lực

 

Điểm hạn chế của file cad cửa kính cường lực

Tuy bản vẽ file cad cửa kính cường lực đem lại nhiều công dụng và sự tiện lợi, tuy nhiên nó cũng để lại nhiều mặt hạn chế.

  • Chi phí để thuê nhân lực có tay nghề tốt là rất cao. Để vẽ được bản vẽ file cad cửa kính cường lực là không phải dễ, cần sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng và tay nghề chuyên nghiệp của đội thi công, đồng thời cũng cần nhiều thời gian.
  • Ngoài ra, để đảm bảo được chất lượng công trình thì cần phải có đội ngũ thi công giỏi. Để tìm được một đơn vị thi công kính cường lực uy tín, đảm bảo chất lượng công trình sau khi hoàn thiện là việc không hề dễ dàng.

So với chất lượng công trình thì hai điểm hạn chế ở trên cũng không quá nghiêm trọng. Vẫn thường có câu “tiền nào của ấy”, nếu bạn sẵn sàng đầu tư một bản vẽ file cad cửa kính cường lực thì bạn sẽ nhận được sản phẩm với chất lượng cao, cửa kính chắc chắn, bền bỉ và đảm bảo an toàn.

Tìm kiếm file cad cửa kính cường lực ở đâu?

Với nhu cầu sử dụng và sự phổ biến của phương pháp Computer Aided Design thì hiện nay trên mạng có rất nhiều trang web cung cấp các bản vẽ file cad cửa kính cường lực miễn phí. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể vào tham khảo, lựa chọn một bản vẽ phù hợp với yêu cầu của mình rồi thi công dựa trên bản vẽ đó.

  • “Kiến trúc 360” là đơn vị thiết kế và thi công công trình xây dựng, nội thất, ngoài ra họ cũng cung cấp thư viện gồm những bản vẽ file cad và bạn có thể tải xuống miễn phí.
  •  “Kho Bản Vẽ” cũng là một nơi cung cấp những bản vẽ cad chi tiết về nội thất, nhà cửa, nhà hàng, khách sạn,…Tuy nhiên ở đây phải trả phí download bản vẽ nhưng chi phí không quá cao.
  • “File thiết kế” cũng là một trang web cung cấp các file cad chất lượng và miễn phí hoàn toàn. Bạn có thể tham khảo các bản vẽ file cad cửa kính cường lực ở đây bởi nó khá chi tiết và đảm bảo.

file cad cửa kính cường lực

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn về công dụng của file cad cửa kính cường lực. Với những ưu điểm như vẽ đẹp, chính xác, chi tiết và đảm bảo chất lượng, bản vẽ file cad sẽ trở thành công cụ hỗ trợ hữu ích không thể thiếu trong mỗi một công trình thi công, đặc biệt là thi công, lắp đặt cửa kính cường lực.

 

Tin tức liên quan

Leave A Reply