Mách bạn cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi hiệu quả

Ngày nay, có rất nhiều cách để diệt chuột bằng phương pháp khác nhau như bẫy, làm mồi bẫy,…Tuy nhiên, các cách đó đều tốn thời gian và chi phí chuẩn bị để có thể giết được con chuột tinh nhanh ấy. Chính vì thế, chúng tôi muốn mách bạn cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi. Bằng cách này, bạn có thể tiêu diệt nó mà không tốn quá nhiều chi phí hay thời gian.

Bởi hầu như gia đình nào cũng sở hữu bình xịt muỗi hàng ngày. Nếu áp dụng cách này, bạn có thể áp dụng ngay khi chúng xuất hiện trước mắt bạn.

Thuốc xịt muỗi là gì? Chúng có tác hai như nào đến các loại côn trùng?

cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi
Thuốc xịt muỗi có thể đuổi chuột hiệu quả

Trước hết, ta cần hiểu thuốc xịt muỗi là hoạt chất diệt muỗi được sử dụng rộng rãi tại các gia đình, tổ chức,công ty,…Thành phần hóa học chính của nó bao gồm các chất gây ức chế hệ thần kinh của côn trùng dẫn đến tử vong.

Loại thuốc xịt muỗi chứa các thành phần gây hại cho côn trùng và những động vật nhỏ mà vô hại đối với con người. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo các bạn không nên tiếp xúc với nó sẽ ảnh hưởng xấu đến các cơ quan phổi về lâu dài.

Nhiều câu hỏi đặt ra rằng liệu thuốc xịt muỗi có đuổi được không? Và theo như các chuyên gia nghiên cứu, họ cho rằng nó hoàn toàn có thể đuổi được chuột. Bởi vì, nó có bao gồm thành phần hóa học gây ức chế hệ thần kinh. Vì vậy, chuột có thể bị rối loạn thần kinh mà chết ngay sau đó không lâu. Đặc biệt, trong thuốc xịt chứa các loại mùi gây sợ hãi cho chuột, khiến nó có thể lẩn trốn đi nơi khác khỏi khu đó.

Như vậy, chúng ta đã nhẹ nhàng đuổi chuột đi đơn giản nhất.

Cách sử dụng thuốc xịt muỗi

cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi
Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Về cách sử dụng thuốc xịt muỗi thì cực kì đơn giản, bạn chỉ cần dùng bình xịt thẳng vào lũ chuột ngay khi nó đang bò qua trước mắt bạn. Chính vì vậy, nó như một cái đòn chí mạng khiến chúng ức chế mà chết ngay hoặc chạy đi sống nơi khác mà không dám bén đến nữa.

Để đuổi được chúng thường xuyên, bạn cần phải sử dụng chúng hàng ngày. Các vị trí ngóc ngách và ẩm thấp thì nên xịt cả ban ngày và ban đêm. Nhờ đó mà bạn diệt chúng được hiệu quả hơn.

Đặc biệt, thuốc xịt muỗi có sự khuếch tán rất nhanh và không giữ mùi lâu được. Chính vì thế, bạn cần sử dụng để xịt hàng ngày để tránh những con chuột sống và phá hoại đồ vật xung quanh bạn.

Chú ý cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi
Lưu ý khi dùng bình xịt muỗi diệt chuột

Các chuyên gia đã đưa ra những khuyến cáo sau đây khi sử dụng thuốc xịt muỗi:

Trước khi xịt muỗi, bạn cần phải chú ý không gian xung quanh xem có chứa đồ vật gì không? Đặc biệt với thức ăn, cần che đậy và cất đi để tránh những hóa chất độc hại của thuốc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Ngoài ra, những đồ chơi của trẻ em cũng rất quan trọng. Các em hãy ngậm đồ vật, vì thế bạn cần cất đồ vật đó đi gọn gàng để khi xịt không ảnh hưởng gì đế đồ vật của các em. Để đảm bảo an toàn, các bạn cần vệ sinh lại các đồ vật của các em sau khi đã xịt mà chưa được che đậy kĩ

Sau khi xịt thuốc xong, bạn cần ra khỏi nơi đã xịt khoảng 30-45 phút để tránh những hóa chất độc hại. Vì nó có sự khuếch tán khá nhanh nên có thể sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt, đối với gia đình có người già,phụ nữ mang thai hoặc trẻ em hay người bị bệnh thì cần tránh khỏi khu vực đó để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ.

Các chuyên gia cũng cho rằng, thuốc xịt muỗi sẽ không giết chết chuột ngay nhưng nếu áp dụng thường xuyên thì hiệu quả cũng khá tốt.

Như các bạn cũng biết, bình xịt muỗi được thiết kế dưới dạng khí nén nên không được để gần bếp gas hay những nơi có nhiệt độ cao sẽ gây cháy nổ.

Đặc biệt, bình xịt muỗi chỉ diệt chuột trong phạm vi nhỏ hẹp. Còn trong phạm vi lớn thì nó không thể phát huy được hiệu quả. Nếu gia đình bạn xuất hiện nhiều các con chuột to ở không gian lớn, thì các bạn cần sử dụng các biện pháp đặc hiệu hơn. Đó là dùng bẫy chuột, bả chuột,… để có thể tiêu diệt nó hiệu quả hơn.

Các loại xịt muỗi tốt nhất hiện nay

cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi
Đơn giản mà hiệu quả đuổi chuột bằng bình xịt muỗi

Hiện nay có hàng loạt các sản phẩm thuốc xịt muỗi được tung ra thị trường. Tuy nhiên, có 3 loại được khách hàng ưa chuộng nhất đó là thương hiệu Raid, Jumbo Vape hay Mosfly. Chúng nổi tiếng nhờ những đặc điểm lành tính của chúng thân thiện với môi trường và không độc hại với sức khỏe của con người. Nhờ vậy mà 3 thương hiệu này được bày bán rộng rãi trên thị trường.

Các sản phẩm này đều được thiết kế bằng các hóa chất với hương vị chanh sả và cam,…  đều là những mùi kỵ đối với chuột.Loài chuột rất sợ những loại mùi này. Chính vì vậy nó phát huy được hiệu quả khi diệt những con chuột đáng ghét. Nó sẽ chạy đi nơi khác khi ngửi thấy những mùi hương này.

Giá thành thuốc xịt muỗi

Nhìn chung, các loại thuốc xịt muỗi đều có giá chỉ vài chục nghìn nên dễ dàng cho tất cả mọi người được sử dụng.

Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo để mua loại thuốc xịt muỗi phù hợp để có thể phát huy tối đa hiệu quả diệt chuột.

Có nhiều loại giá trên thị trường do có một số hàng nhập lậu bằng các con đường khác nhau. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ để  mua loại thuốc xịt phù hợp. Tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng ảnh hưởng đến việc diệt chuột của bạn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn những kiến thức bổ ích để có thể áp dụng vào cuộc sống. Bạn có thể diệt chuột ngay trong tầm tay của bạn mà không cần phải mất nhiều chi phí hay thời gian.Chúc các bạn thành công

 

Tin tức liên quan

Leave A Reply